Tay nâng Blum


Tay nâng Blum được sử dụng trong các loại tủ bếp, tủ để bát đũa,... với tác dụng nâng cánh cửa tủ và hỗ trợ đóng mở. Vậy có bao nhiêu loại tay nâng Blum? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các loại tay nâng Blum

Sản phẩm tay nâng Blum bao gồm: tay nâng Blum HF, tay nâng Blum HK, tay nâng Blum HK-S,... Mỗi loại tay nâng này đều có các size là 22, 25, 28 tương ứng với lực nâng tăng dần. Việc chọn size nào cho phù hợp cần được khảo sát và cân nhắc cẩn thận, không được tùy tiện. Ví dụ khi khoang tủ rộng cao khoảng 900mm, chất liệu gỗ làm tủ nặng mà bạn lại chọn loại HF22 thì sao? ban đầu có thể không sao cả, sản phẩm vẫn hoạt động được nhưng khoảng 3 tháng, tay nâng mất khả năng nâng cánh tủ, cơ cấu chuyển động bị quá tải, bạn phải thay thế sản phẩm mới. Còn nếu cánh tủ nhỏ khoảng 700mm,cánh tủ nhẹ mà lắp loại tay nâng Blum HF 25 thì sao? lực nâng của F25 mạnh dù cân đối chỉnh lực nhỏ nhất nhưng vẫn sẽ khiến cánh tủ bật mạnh lên, không thể dừng đa điểm như ý muốn.

Có thể rút ra những đặc tính của các cỡ của tay nâng Blum như sau:

  • Blum 22: là loại có lực nâng nhỏ nhất, sử dụng cho loại cánh tủ chiều rộng và chiều cao nhỏ hơn 750mm, chất liệu gỗ công nghiệp nhẹ

  • Blum 25: Có lực nâng khỏe hơn, cũng là loại phổ biến nhất, sử dụng cho cánh tủ cao từ 750 đến 900mm, cũng là kích thước khoang tủ phổ biến nhất

  • Blum 28: là loại có lực nâng khỏe nhất, dành cho cánh tủ lớn và nặng, chiều cao và rộng của khoang tủ từ 900mm đến 1024mm

Lắp loại kích cỡ bao nhiêu cần được tư vấn chuyên môn kỹ càng, đôi khi vấn đề không phải ở sản phẩm mà là do sự thiếu chuyên nghiệp của người thi công.

Ưu điểm của tay nâng Blum

Đúng như tên gọi của sản phẩm, tay nâng  Blum giúp nâng cánh tủ theo phương thẳng đứng chỉ cần với 1 lực tác động nhỏ; hệ thống giảm chấn tích hợp trong hộp kỹ thuật 2 bên giúp cánh tủ chuyển động nhẹ nhàng, không hề gây ra tiếng ồn nào. Điều tuyệt vời hơn nữa là trong quá trình chuyển động, bạn có thể dừng ở bất cứ điểm nào bạn muốn, thật tuyệt vời!

Không lo bị vướng cánh tủ vào đầu khi mở tủ bếp, tất cả cảnh tủ đã được nâng lên theo phương thẳng đứng.

khi nào thì lựa chọn tay nâng Blum 

Tay nâng Blum phù hợp với các trường hợp sau:

Có nhu cầu đóng mới tủ bếp, muốn thiết kế một tủ bếp hiện đại và tiện dụng. Muốn một sản phẩm thiết kế sang trọng, chính hãng.

Khách hàng muốn sửa chữa thay thế cánh tủ đã hỏng do lắp đặt sai kỹ thuật, hoặc đã lắp đặt bằng pistong và thấy không đáp ứng yêu cầu. Khách hàng muốn chuyển từ cảnh tủ mở ngang sang cánh tủ mở thằng đứng Blum.

Tay nâng Blum sẽ giúp cho các thiết bị tủ bếp của bạn trông đẹp hơn, sử dụng dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Lựa chọn tay nâng Blum là lựa chọn hàng đầu, việc của bạn chỉ là tìm loại và kích cỡ phù hợp cho tủ bếp của mình.